Honda CMBS – Tính năng đỉnh trong gói Honda Sensing

Honda CMBS là gì?

Trước hết chúng ta hãy tham khảo qua một chút về CMBS nhé

CMBS là hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, hệ thống này nhận tín hiệu từ Rada và Camera tích hợp trên xe nhằm đưa ra quyết định phanh, giảm thiểu rủi ro va chạm cho tài xế trong trường hợp tài xế lơ đễnh, không chú ý.

CMBS là một trong các tính năng của gói Honda Sensing, hiện được Honda Việt Nam tích hợp trên các dòng xe nhập khẩu và lắp ráp như Honda Crv, Honda Accord, Honda Civic và Honda Hrv mới.

Các yếu tố để CMBS kích hoạt đó là: Người lái không đạp phanh, người lái không đạp ga và người lái gần như là không tác động vào Vô lăng, khi đó xe sẽ ngầm hiểu rằng chúng ta đang không chủ động điều khiển xe, dẫn tới nguy cơ tiềm tàng gây ra tai nạn, từ đó sẽ đưa ra quyết định hỗ trợ giúp chúng ta.

Khi phát hiện ra nguy cơ va chạm, trước tiên CMBS sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh, nếu chúng ta vẫn không có động thái của việc phanh thì Honda CMBS sẽ tác động phanh nhưng chỉ giữ phanh khoảng vài giây, người lái ngay lập tức phải có động thái tác động vào chân phanh nhằm đảm bảo an toàn.

CMBS có thể tắt được bằng cách bấm nút phía dưới góc trái vô lăng, nhưng sau khi tắt động cơ và bật lại động cơ hệ thống sẽ tự động kích hoạt lại.

Tuy nhiên, tất cả các hệ thống an toàn đều là hỗ trợ, vì thế chúng ta phải luôn luôn chú ý, tập trung khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cả người đi đường nữa nhé.!

Mọi người cùng xem clip của Hondaotohanoi.com để hiểu rõ hơn về hệ thống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BÁO GIÁ
Z
GỌI NGAY