dự báo thời tiết
Hình ảnh
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
  • giá xe honda crv 2015
thống kê truy cập

Tin tức

9 bước để chỉnh ghế lái đúng tư thế?

 
9 bước để chỉnh ghế lái đúng tư thế?
Ghế xe không được sửa đổi hợp lý có khả năng gây ra những tình huống thiếu rà soát , dễ dẫn tới tai nạn giao thông.
Không phải lái xe  Honda Civic 2016 nào cũng biết sửa đổi ghế xe ăn nhập và đúng nhất. Phong thái ngồi tốt có xác xuất giúp tránh tai nạn , tăng mức độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và cải việc tốt không bị gò bó khi lái xe.
Bước 1: Mặc đúng cách ăn mặc
Mặc đúng cách ăn mặc
 hrv  Không để quần áo và những thứ cách ăn mặc khác làm ngăn lại trong một giới hạn nhất định việc tài xế. Vào mùa đông , áo khoác có xác xuất gây trở ngại trong việc đánh lái cũng như chỉnh ghế hay cài/tháo dây không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro. Nên chọn cách ăn mặc nhẹ nhõm và thoải mái.
 
Giày dép cũng là thứ bắt phải dòm. Giày nên gọn và vừa chân , đồng thời ăn nhập với việc đạp pedal. Không nên để chân trần , cũng không nên đi các loại giày bốt hay giày cao gót. Giày có đế với độ dày vừa phải là thứ lý tưởng. Tài xế cũng được khuyên nên mặc quần dài thông thường.
Bước 2: Ngồi đúng phong thái
Ngồi đúng phong thái
Đảm bảo bạn ngồi thẳng với phần mông và lưng thẳng góc và không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tì vào ghế. Điều đó giúp tránh đau lưng , có xác xuất là cả những thương tổn về phần lưng và duy trì sự tỉnh như sáo suốt chặng đường.
Bước 3: sắp xếp khoảng cách ghế
sắp xếp khoảng cách ghế
Ghế xe được chỉnh nhằm tạo sự kết liên ăn nhập với các pedal. Đạp chân phanh rất đỗi bằng chân phải , nhả chân côn ( với xe số sàn ) hoặc chân ga ( với xe tự động ) để chỉnh khoảng cách hợp lý. Khoảng cách có xác xuất được chỉnh sao cho khi nhả các pedal , đầu gối của bạn hơi gập ở góc khoảng 120 độ.
 
Để đảm bảo độc dược , khởi động xe và đạp chân phanh vài lần trước khi thẩm tra lại. Nếu đầu gối duỗi thẳng , có nghĩa bạn ngồi quá xa. Nếu đầu gối gập góc 90 độ , thìa là quá gần.
 
Nếu chân duỗi thẳng có nghĩa đầu gối bị khóa cứng. Điều đó giảm tác dụng của lực đòn bẩy cũng như giảm cảm giác với các pedal , khiến bạn phải cố sức hơn và tăng nguy cơ tương tổn cho chân trong trường hợp va chạm. Chân duỗi thẳng sẽ dễ bị gãy trong khi nếu đầu gối cong hơn sẽ dễ gập lại hơn.
 
Trong trường hợp ngồi quá gần , đầu gối gập thẳng góc hoặc góc 100 độ , chân không hỗ trợ thân hình hiệu quả và cũng khiến tuần hoàn máu kém hơn. Đầu gối cũng dễ đập vào phần dưới của táp-lô nếu có va chạm.
Bước 4: Chỉnh độ nghiêng ghế
Chỉnh độ nghiêng ghế
Lưng ghế đồng thời với cột vô-lăng là tốt nhất. Nhưng cũng có khả năng chỉnh lưng ghế ở độ nghiêng khoảng 95-110 độ. Sau khi chỉnh ghế , gồm cả độ cao và chỉnh vô-lăng , nên kiểm tra lại bằng cách đặt cổ tay ở cao điểm nhất của vô-lăng. Ví như cổ tay để không bị gò bó tại điểm đó , thậm chí có khả  năng hơi ôm lấy vô-lăng , trong khi vẫn giữ vai tì vào lưng ghế tức phong thái đã đúng.
Bước 5: Chỉnh chiều cao vô-lăng
Chỉnh chiều cao vô-lăng
Chiều cao cột vô-lăng có khả năng được chỉnh sao cho đồng thời với góc của lưng ghế và tạo sự xem xét kỹ lưỡng dễ dàng tới bảng đồng hồ qua vô-lăng. Mức chỉnh lí tưởng cho thể cho phép bạn nắm vô-lăng không bị gò bó ở điểm 3 và 9 giờ với bàn tay thấp hơn vai.
Bước 6: Chỉnh khoảng cách cột vô-lăng
Chỉnh khoảng cách cột vô-lăng
Chỉnh cùng với chiều cao vô-lăng. Khi nắm lấy vô-lăng , khuỷu tay bạn nên gập ở góc khoảng 120 độ. Khoảng cách nên là 30 cm giữa tâm trục và xương ức. Không nên tạo khoảng cách tới 45 cm.
Bước 7: Chỉnh chiều cao ghế
nghề nghiệp này cho phép bạn nhìn rõ đường phía trước trong kh vẫn xem xét kỹ lưỡng tốt bảng điều khiển. Chiều cao phù hợp liên quan tới vô-lăng vào các pedal. Ở phần lớn các mẫu xe , chiều cao ứng với cho phép bạn để chiều rộng bàn tay giữa đầu và trần xe.
 
Với xe mui trần hay kiểu trần cao , chỉnh ghế sao cho mắt bạn nằm phía trên tâm điểm của kính chắn gió , không để tấm che nắng cản tầm nhìn khi kéo xuống. Sau khi chỉnh chiều cao ghế , nên kiểm tra lại chân với các pedal.
Bước 8: Chỉnh tựa đầu
Chỉnh tựa đầu
Tựa đầu nên cao hơn mí mắt và đặc biệt là gần nhất với đầu ( khoảng cách 2-3 cm ). Ví như khoảng cách này tới 7 cm sẽ tăng nguy cơ chấn thương cổ. Khi tài xế nên để đầu hơi hám về phía trước. Ví như chẳng thể chỉnh tựa đầu đạt khoảng cách đề nghị , nên bù lại bằng việc chỉnh góc nghiêng lưng ghế.
Bước 9: Các tùy chỉnh cần thiết khác
Các tùy chỉnh cần thiết khác
Tựa lưng: giúp giải tỏa áp lực ở lưng. Với các tài xế có vấn đề ở vùng dây lưng mà không có tựa lưng , có khả năng sử dụng một hoặc hai chiếc khăn bông cuộn tròn.
 
Phần tì 2 bên ghế: cũng nên sửa đổi tối đa để có khả năng hỗ trợ mà không giữ lại khả năng nhả mọi pedal.
Nguồn tham khảo bài viết: http://beehomes.com.vn/goldlight.html